TỔNG TÀI LÊN GIƯỜNG ĐI!-Chương 21


26

Bên dưới mọi người bàn luận ầm ĩ, chỉ có một chỗ là yên tĩnh đến kỳ lạ.

Ly Ly quả thực không thể tin vào mắt mình! Người phụnữ trên bức tranh đó quá quen thuộc, đừng nói là dáng vẻ tắm gội của cô ấy, cho dù là khóc, cười, thương tâm, khổ sở,… cô ấy cũng đều nhất thanh nhị sở.

Kiều Vi………….là cậu sao? Cậu rốt cục cũng xuất hiện sao?

Giống như đáp ứng lại nghi vấn trong lòng cô, ánh đèn chậm rãi đổi hướng, từ sau khán đài có một người đang đi ra, dung mạo của người nọ so với bức tranh dầu giống nhau như đúc, đơn giản là cùng chung một người.

Quả nhiên là Kiều Vi.

Lúc này dưới đài một mảnh mù mịt, cùng Kiều Vi đi ra còn có một nam nhân.

Chủ toạ đúng lúc liền lên tiếng:
–    “ Các vị xem, người đứng bên cạnh tác phẩm, chính là hoạ sĩ nổi tiếng Ngô Hữu Bình, và nữ nhân trên bức tranh là bạn gái của ngài, Kiều Vi*****”

Ly Ly hoàn toàn tuyệt vọng, cô nhắm lại , không dám nhìn vẻ mặt của Mộ Bạch.

Chỉ nghe hai tiếng vỗ tay” Ba Ba”, người bên cạnh đứng lên, , cô chợt ngẩng đầu, thì Mộ Bạch đã đứng ở đó mà vỗ tay, “ Ha ha”- anh lạnh lùng cười : “ Tranh này quả thực không tệ, tôi ra giá năm trăm vạn…”

-“ Năm trăm vạn…”

Những người bên cạnh đã bắt đầu xì xào bàn tán, ngay cả Tân Lương cũng âm tình bất định mà quay sanh nhìn anh.

Đừng nói chỉ ba người, ngay cả chủ toạ cũng vừa mừng vừa sợ, sắc mặt của Ngô Hữu Bình tái nhợt, còn trong mắt Kiều Vi lại chảy xuống hai hàng lệ.

Không ai để ý tới biểu cảm của Ly Ly lúc này, cô bây giờ đang rất tuyệt vọng.

Không ai hiểu rõ Kiều Vi xuất hiện đối với Ly Ly ý vị như thế nào?  Thời gian khi nửa đêm tình mộng, cô lại càng tan nát cõi lòng.Tâm của cô giống như bị ngũ mã phanh thây, đau đến mức không thể thốt nên lời.

Cô sợ hãi nhìn Mộ Bạch, ý nghĩ duy nhất trong đầu là mong cho Mộ Bạch không gặp được Kiều Vi, hoặc anh chí í cũng thể hiện ra một tia kinh ngạc , khiếp sợ. Thế nhưng Mộ Bạch lại rất bình tĩnh, giống như có thể nắm trong tay mọi chuyện, yên lặng mà không nhìn ra bất kì cảm xúc gì, ánh mắt anh nhàn nhạt lướt nhìn nữ nhân trên khán đài, lại khiến cho Ly Ly càng thêm khó chịu và bi thương.

Cô hiểu, Mộ Bạch đã sớm biết Kiều Vi sẽ xuất hiện ở chỗ này, nên mới đem cô đến.

Nhưng bây giờ lại ra giá, la có ý gì?

Ly Ly đoán không ra ý nghĩ của Mộ Bạch, lại càng không muốn nhìn thấy vợ chồng người ta xa cách từ lâu, bây giờ gặp lại, thật là một màn rất chói mắt! Nội tâm của Mộ Bạch khẳng định rất kích động đi. Nhưng là tại sao anh lại tàn nhẫn kéo cô đến đây, để cho nàng chứng kiến cáicảnh này?

Mộ Bạch cuối cùng cũng rất tàn nhẫn, ngoại trừ đối với Kiều Vi, anh đối với người nữ nhân nào đều cũng lạnh lùng, vô tình,…

Còn cô là cái gì đây?

Chuyện này không phải do lỗi của kiều Vi, mà là cô…

Ly Ly bất chợt cười hai tiếng, cô phát hiện, từ đầu đến cuối cô cũng chính là tự mình đa tình! Không trách được gần đây cô thấy Mộ Bạch lén nghe điện thoại, thì ra anh một bên ở bên cạnh cô, một bên lại âm thầm cho người tìm kiếm tung tích của Kiều Vi.

Điều này nói rõ cái gì?

Cô rất hiểu Mộ Bạch, có đôi khi bọn họ cũng rất giống nhau, là người thông minh, nhưng đối với chuyện tình cảm lại cố chấp, câu nệ. Cô thế nào lại không nghĩ tới, cô yêu Mộ Bạch bao nhiêu thì Mộ Bạch cũng có thể yêu Kiều Vi bấy nhiêu.

Bây giờ cô thừa nhận, cô đã thua.

Ly Ly cười có chút cứng nhắc, chậm rãi đứng  lên, Mộ Bạch cũng không nghiêng đầu nhìn cô. Cô ngẩng đầu ưỡn ngực, làm ra vẻ không có chuyện gì, cũng không nói một lời mà quay người rời đi.

Xoay người đi cũng là lúc cô quyết định……..

Nếu Mộ Bạch vẫn kiên định mà yêu Kiều Vi như vậy, cô chỉ có thể buông tay, thế nhưng tình cảm của cô dành cho anh vẫn sẽ không thể nào tan biến, cô đã sớm nói, tình yêu của cô đã ngấm sâu vào trong xương tuỷ, trử phi cô biến thành tro bụi.

Cô nên làm, cô có thể làm, Mộ Bạch cũng không yêu cô, cô cũng nhận thức được. Chỉ mong rằng Kiều Vi sẽ không tổn thương đến anh, bởi vì chính cô cũng bị Mộ Bạch gây tổn thương rất lớn, thật đúng là khiến cho nội tâm đau nhức không thôi.

Khoảnh khắc Ly Ly xoay người, không có nhìn thấy ba ánh mắt đang quét tới, trong đó có cả Mộ Bạch, anh bây giờ mới nhớ đến Ly Ly vẫn luôn ở bên cạnh anh, nhìn bóng lưng cô đơn, trống trải của cô, lồng ngực anh bị thắt chặt đến nỗi vỡ vụn thành từng mảnh.

Nhưng là anh bất kể, hiện tại anh muốn giả quyết ba mặt một lới với nữ nhân kia, anh tin tưởng, chỉ cần anh quay người lại, Ly Ly nhất định sẽ ở phía sau mà bảo vệ anh.

Tân Lương không ngồi yên.

Mắt thấy Ly Ly nhanh chóng rời khỏi sân, anh nhanh chóng đứng lên, hô to một tiếng: “LyLy”
 
Mọi người đúng là cả kinh

Mộ Bạch nhìn anh ta một cái, cũng không nói gì, lúc này để cho Tân Lương đi theo Ly Ly là một lựa chọn sáng suốt, trước hết để cho cô tỉnh táo lại, sau đó anh sẽ giải thích cho cô cũng không muộn.

Ngay sau đó, Kiều Vi giống như bị thanh âm kia kéo hồn trở về, trên mặt cuối cùng lộ ra vẻ thất kinh, liến hướng về phía sau chạy đi, Mộ Bạch thấy cô chạy cũng nhanh chóng liền chạy theo…

Mới vừa bị cái giá năm trăm vạn làm cho khiếp sợ, trong lúc nhất thời rối loạn, khiến cho mọi người tò mò suy nghĩ…

Cuối cùng buổi đấu giá cũng kết thúc, chỉ tiếc nuối chính là người đàn ông Ngô Hữu Bình , anh nhìn bức tranh trong tay mình, vẻ mặt đoán không ra…

Khi Kiều Vi chạy ra sau khán đài, cô cũng không suy nghĩ nhiều, chẳng qua nhìn thấy ánh mắt lạnh như băng của Mộ Bạch khiến cho cô phải sợ hãi, dĩ nhiên là bởi vì chột dạ, đúng hơn là áy náy.

Ngày đó sau khi cùng Ly Ly nói chuyện, cô hiểu được lời khuyên của bạn tốt mình là gì.

Advertisements