TỔNG TÀI LÊN GIƯỜNG ĐI! – Chương 26:


a80

Hôm nay, mỗi nhân viên trong tập đoàn Cố thị đang tất bật làm việc.

Vốn là gần kết thúc giai đoạn đầu tiên của dự án hợp tác với tập đoàn Trần thị, vốn là thời gian làm báo cáo còn rất nhiều, ai ngờ tổng tài lại bất thình lình quy định mọi người phải hoàn thành xong mọi việc trong ngày chủ nhật .

Biết được tin này,  trong tập đoàn từ trên xuống dưới, khắp nơi đều là tiếng oan thán, nhưng nhìn thấy tổng tài một ngày một đêm sáng đèn làm thêm, cho nên cũng không có ai oán trách gì.

Nhưng là Quý thư kí đã đi đâu ?

Tổng tài không đề cập tới, nhân viên cũng không dám hỏi.

Đám cưới của ông chủ sắp đến, bây giờ gấp như vậy muốn làm xong hết mọi việc, hẳn là muốn đi hưởng tuần trăng mật a.    

Mọi người cùng đồng tâm hiệp lực, cùng nhau cố gắng, rốt cuộc hết ngày, lại làm thêm giờ, mọi việc đã được hoàn thành.

Bất quá mấy ngày này, tiểu trợ lí- Phương Tạ,luôn luôn đi theo tổng tài vào phòng làm việc. Chẳng lẽ Quý thư kí vừa đi, cô ta lại lên tiếp nhận.

Lúc này, Mộ Bạch đang ngồi trước bàn làm việc, cúi đầu nhìn các bản báo cáo mà các khâu đã đưa lên.

Tạ Phương đứng trước bàn làm việc, nhìn thấy bộ dáng tổng tài ngày càng gầy ốm đi, cô nhịn không được liền thổn thức, tổng tài thật sự là mệnh khổ!

–    “ Tổng tài, tôi đã giúp ngài liên lạc với bên phi trường rồi, cũng đã phát thiệp mời cho khách quý, tất cả đều theo yêu cầu của ngài mà chuẩn bị ổn thoả.”

–    “ Vất vả cho cô.”

–    “ KHông vất vả…………….”

Mộ Bạch ngẩng đầu nhìn thấy bộ dáng của Tạ Phương dường như có điều muốn nói, liền hỏi:
–    “ Có lời gì muốn nói sao?”

–    “ Tôi muốn nói, tổng tài, ngài nhất định phải đem chị Quý trở về, chị ấy thật sự rất yêu ngài.”

–    “ Cô…………..”- Mộ Bạch muốn hỏi tạo sao cô lại biết việc này , nhưng lại nghĩ đến, thiệp mời cũng là do Tạ Phương viết, cô làm sao có thể không biết được.

–    “ Tôi biết, có lời cho dù tôi là nhân viên cũng phải nói, nhưng thật là, tôi đi theo bên cạnh chị ấy hai năm, chị ấy yêu ngài, tôi đã sớm nhìn ra. Sáng sớm đến công ty, chị ấy liền đích thân đi pha cà phê cho ngài, cũng không phải giả. Chị ấy cố gắng trở thành một thư kí giỏi . Thật ra thì, với tư cách của chị ấy, ở trong công ty làm giám đốc cũng đã dư dã rồi, nhưng là chị nói, chị chỉ muốn làm thư kí .” – Vừa nói xong, khoé mắt Tạ Phương đã ướt.

Mộ Bạch thở dai, những thứ đó sao mà anh không biết được, chẳng qua khi biết thì đã quá muộn:
–    Lần này, tôi sẽ để cho cô ấy “ thăng chức”.

Ngày mồng sáu tháng mười đối với mọi người mà nói cũng chỉ là một ngày bình thường, nhưng đối với một số người mà nói đó cũng là ngày không bình thường.

Tân Lương sáng sớm liền gõ cửa gọi Ly Ly, nói rằng:
–    “ Ly Ly, vé máy bay tôi đã giúp cô chuẩn bị, mười một giờ trưa sẽ bay, địa điểm là hawai, đi đến đó đối với tâm tình của cô cũng có lợi.”

Mấy ngày nay Tân Lương cũng bận rộn,không có thời gian cùng Ly Ly nói chuyện, mỗi ngày đều là đi sớm về trễ, lúc về thì Ly Ly cũng đã ngủ. Mặc dù cùng cô ở chung trong một nhà, thế nhưng số lần gặp mặt cũng đếm trên đầu ngón tay.

Bi thương a, đây là thời cơ tốt để phát triển tình cảm,  lại bị tên Mộ Bạch kia phá huỷ! Thật tức a!

Đợi cả buổi, Ly Ly mới mở cửa phòng, thoạt nhìn rất bẩn thỉu, mặt mũi hốc hác, tiều tuỵ…………Chậc chậc, bộ dáng này của Ly Ly, sẽ không hù doạ người khác đi?

-“ Để tôi thay thay quần áo “-Ly Ly từ trước đến giờ luôn là một người nôn nóng, hơn nữa từ sau khi đến nhà Tân Lương ở, cô cũng không mang theo quần áo, hiện tại mặc áo ngủ, ngay cả quần áo , cũng là mua cả.

Vốn là cô muốn về nhà lấy, nhưng lại nghĩ có thể để lại dấu vết khiến cho Mộ Bạch tìm thấy, khó tránh khỏi lại bị tổn thương , ý định về nhà cũng không còn nữa.

Ngay từ lúc nhìn thấy Mộ Bạch đuổi theo Kiều Vi, cô liền quyết định , muốn rời khỏi nơi này.

Mấy năm nay ngoại trừ làm việc,cô chi tiêu cũng không nhiều, . Cha mẹ cô vẫn ở nước ngoài, nhà cũng để lại cho cô, mấy năm trước cô cũng chỉ mua một cái xe.

Số tiền còn lại cũng đủ để cho cô chơi đùa cho đến khi vết thương lòng này lành lại, nhưng không thể đảm bảo là cô có thể quên được Mộ Bạch………………Mặc quần áo tử tế, cô đi ra, đi đến tủ lạnh cầm hộp sữa , liền nói:
–    “ Tôi đi”

Hiện tại chín giờ rưỡi, đi taxi đến sân bay cũng chỉ mấy 45 phút, thời gian vẫn còn rất dư dã.

Tân Lương nhíu mày:
–    “ Cô ……………cứ như vậy”

Ly Ly trên người chỉ có một cái ba lô, ngay cả hành lí cũng chưa có, người nào không biết cũng tưởng cô đến sân bay để đón người.

–    “ Nếu không thì như thế nào? Những thứ khác khi đến Hawai tôi sẽ mua, bye bye.”

–    “ Này!” – Tân Lương vội vàng đuổi theo

–    “ Chờ một chút , để tôi chở cô đi.”

–    “Anh……………”- Ly Ly không hiểu nhìn anh cầm lấy túi của mình, rồi đẩy cô lên xe:

–    “ Anh không đi tham dự lễ cưới.”

Ly Ly cũng chỉ là bất ngờ hỏi, cái kia cả Đài Loan và Giới truyền thông đều quan tâm đến đám cưới của Mộ Bạch. Mấy ngày nay cho dù là ti vi hay báo cô cũng không đụng đến, ngay cả Tân Lương cũng không cho cầm, thậm chí cũng không được nhắc đến ba chữ Cố Mộ Bạch. Nhưng là Tân Lương là người đại diệncho dự án cùng  hợp tác với tập đoàn Cố thị, cư nhiên lại không tham dự hôn lễ của anh ta , đây cũng quá kì lạ đi!

Tân Lương đảo mắt một hồi, sau đó liền cười:
–    “ Cái tên kia đám cưới sao quan trọng bằng cô được? Chờ tôi hết việc, liền bay sang Hawai cùng em.”

Ly Ly liếc mắt nhìn anh một cái, cũng không tin mấy, lại lười nói chuyện với anh. Cô chẳng qua chỉ nhìn ra ngoài cửa mà suy nghĩ, mấy ngày nay cô cố gắng làm cho mình không nghĩ đến anh nữa……………………Nhưng là cô không thể nào kiềm chế được.

Advertisements