Tổng tài lên giường đi –Chương 9.1:


22

 

Kể từ khi Ly Ly quyết định vì yêu mà cố gắng liều một phen, thì cô luôn tự nói với mình, bây giờ cô và Mộ Bạch sẽ có vị thế ngang hàng nhau, cô sẽ không hèn nhát và tự ti trước tình yêu của mình.

     Lại nói tiếp, đây là lần đầu tiên Ly Ly gọi tên anh thân mật như thế , ngay đến cả Mộ Bạch cũng có chút giật mình.
 


   Nhìn khuôn mặt tự tin của Ly Ly lúc này,hoàn toàn bất đồng với khuôn mặt lạnh nhạt , cao ngạo của cô khi đàm phán trên thương trường, mà là một loại cố gắng làm cho  lòng người phải chấn động! Mộ Bạch lơ đãng nhìn Ly Ly, thậm chí cũng không truy cứu cô và Tân Lương vừa rồi mới chơi xấu anh ( còn gọi là xỏ lá đó~hjhj).Thậm chí anh còn cảm giác được, Ly Ly gian xảo như vậy có chút dễ thương…

–    “ A, hai người nghĩ là chơi xấu như vậy sẽ đạt được mục đích sao? Đây mới là ván đầu tiên, kế tiếp ao thua ai thắng vẫn còn chưa xác định được.”

Ly Ly nghe anh ta nói như vậy không khỏi thở phào nhẹ nhõm, cô ngẩng đầu lên, không hẹn mà cùng Tân Lương mỉm cười, giống như hai người đang có chung một bí mật nhỏ, nụ cười cũng lộ ra một chút thân mật.


Chính là vẫn không thoát khỏi ánh mắt của Mộ Bạch, anh không nói nên lời, tại sao trong lòng anh có một ngọn lửa muốn phun trào ra ngoài? Có lẽ là do nhìn thấy một thư kí mà mình tín nhiệm nhất lại cùng hợp tác với người ngoài để đùa giỡn, đối phó với anh. Cái này ít nhiều sẽ làm cho người ta cảm thấy phiền muộn.  ( có nên nói anh này ngây thơ~mà không hiểu rõ tình cảm của mình không trời!!!! haizzzzz ).

Vì một người ngoài!

Mộ Bạch chẳng qua chỉ nhìn “ Người ngoài” kia thì lại làm mất đi năng lực kiềm chế của bản thân mà lại làm cho anh càng tức giận . Nếu mình không phải là người ngoài , như vậy thì anh cùng Ly Ly có quan hệ gì với nhau?  Ông chủ cùng nhân viên? Trong lúc đó thì đầu anh hiện lên chữ “ Vợ”…….?

Anh hét lớn một tiếng : “ Cười cái gì mà cười, mau tiếp tục.”

Ba người rất nhanh chóng, lần thứ hai đổ xúc xắc , số diểm của ba người chia ra: 7 điểm, 15 điểm, 11 điểm.

–    “ Ha ha, tôi nói rồi! Tôi nhất định sẽ thắng .” – Tân Lương cười rất xúc động a, anh ta mỉm cười ngượng ngùng hướng về phía Ly Ly mà nói :
–    “ Ly Ly, xem ra vận khí của cô tối nay không được tốt, cô lại thua rồi.”

Ly Ly không để ý, nhún vai một cái : -“ Sớm biết tối nay chơi xúc xắc, tôi nên cùng mấy đứa bạn đi cúng bái “

-“ Không sao, tôi cũng không giống như nào đó sẽ gây khó dễ cho một người phụ nữ, Ly Ly cô chọn mạo hiểm hay lời nói thật lòng đây.? “

–    “ Lời thật lòng “- Ly Ly không cần suy nghĩ mà trả lời.

Mộ Bạch ở một bên nghe thấy vậy liền nói:
–    “ Tân Lương , anh cùng tôi trao đổi một điều kiện, lần này nhường cho tôi hỏi Ly Ly , tôi sẽ đáp ứng anh bất cứ yêu cầu nào.”

Ánh mắt của Tân Lương thoáng cái liền vụt sáng :
–    “ Thật ra tôi cũng rất tò mò, anh rốt cục muốn hỏi Ly Ly vấn đề gì…………………”

–    “ Chỉ  là một vấn đề “

Ly Ly đổ mồ hôi lạnh, cô đem ánh mắt hướng sang Tân Lương, trong ánh mắt cầu khẩn anh đừng đáp ứng yêu cầu kia của Mộ bạch.

Thế nhưng Tân Lương trước sau vẫn như vậy mỉm cười, vô cùng tiếc nuối mà nói : “ Nhưng mà bất luận anh hỏi vấn đề gì thì Ly Ly tốt nhất vẫn nên trả lời vấn đề của tôi ………”

“…………..” – Khuôn mặt Mộ Bạch cũng nặng nề hơn

“ Ly Ly, xin hỏi cô có bạn trai chưa?”

Ly Ly vừa mới mở miệng định trả lời thì Tân Lương bỗng nhiên cắt ngang và nói :
–    “ Tôi xém là quên mất, cô không phải trả lời câu này, bởi vì tôi nghe nói cô vẫn còn độc thân,  không bằng cô hãy nói cho tôi biết, cô có yêu người đàn ông nào không? “

Ly Ly không nghĩ đến Tân Lương sẽ hỏi như thế, ánh mắt của cô không chủ động mà liếc đến Mộ Bạch, kiên định mà nói:
–    “ Có, tôi đã yêu một người rất nhiều năm, rất yêu, rất yêu, càng yêu lại càng đau, càng yêu lại càng không thể nào thoát ra được, yêu đến mức đánh mất chính bản thân mình, mặc dù anh ta không yêu tôi nhưng tôi vẫn yêu anh ấy……….”

Tân Lương tựa hồ cũng liếc nhìn Mộ Bạch một cái, nhìn thấy vẻ mặt lạnh nhạt của anh ta, Tân Lương không khỏi tiếc nuối mà nói :
–    “ Không biết tên khốn khiếp nào may mắn như thế, có thể làm cho một nữ nhân ưu tú như vậy yêu nhưng lại không biết quý trọng, thật là một tên vô lại a……..”

Mặc dù Mộ Bạch trên mặt rất bình tĩnh, giống như mọi việc đều không liên quan đến mình, thế nhưng khi nghe Ly Ly thổ lộ, tâm của anh không khỏi ngẩn ngơ vài giây.

Bởi vì từ trước đến nay anh chưa từng vì một lí do nào đó mà rung động.

Mộ Bạch không bao giờ quan tâm tới ý nghĩ của phụ nữ về một đàn ông như thế nào, vô luận là người đàn ông mà cô ta nhắc đến chính là anh, anh không biết mình nên vui mừng  hay chán ghét, Trong lòng anh từ trước đến giờ chỉ có một người , đó chính là Kiều Vi. Nhìn Ly Ly, anh cảm thấy cô ta thật giống mình, đều vì yêu mà cứng đầu, cố chấp.

Mộ Bạch vẫn đang rơi vào trạng thái trầm lặng thì lại nghe thấy thanh âm của Tân Lương ở bên cạnh  vẫn luôn chửi mình là tên hỗn đản, đồ vô lại………….

Anh mắt lạnh nhìn lại, hung hăng trợn mắt nhìn Tân Lương một cái, anh mới đúng là hỗn đản! Vì tán gái, cư nhiên lại bày ra trò chơi này , thật là…….Nhớ ngày đó khi anh theo đuổi Kiều Vi, nhưng lại rất lãng mạng nha.

Nói đến Kiều Vi………. Kiều Vi bây giờ rốt cục ở nơi nào?    

Anh không muốn lãng phí thêm thời gian nữa, Kiều Vi đã một ngày một đêm chưa có tin tức , anh bây giờ quả thực rất lo lắng cho cô ấy. Cái cô gái lơ mơ này, sao lại chỉ vì lời nói của Ly Ly mà rời đi chứ!

Tay của Mộ Bạch không biết lúc nào đã nắm chặt lại :
 -“ Đủ rồi, không cần chơi trò nhàm chán này nữa, Tân Lương nếu như anh muốn theo đuổi thư kí của tôi, xin hãy suy nghĩ một chút, không cần bày những trò vô vị này! Tôi bây giờ không muốn làm kì đà cản mũi , tôi chỉ cần một cái đáp án của Ly Ly, sau đó sẽ rời đi. “

Ly Ly  nghĩ thầm, vòng tới vòng lui vẫn là về chuyện đó.

Kiều Vi à, bây giờ tớ mới biết tớ đối với cậu rất là ghen tị………………

Tân Lương không để tâm, ra sức suy nghĩ rồi nói :
–    “ Tôi muốn theo đuổi Ly Ly là sự thật, tôi muốn dùng trò chơi này để theo đuổi cô ấy thì có gì sai? Mộ Bạch, không phải người nào đều có thể làm theo suy nghĩ của anh được. Ly Ly rất tốt , tôi cũng không sao, đều phải do bản thân mỗi người suy nghĩ và tin tưởng, anh cho dù vô phương thừa nhận thì cũng nên tôn trọng sự chọn lựa của chúng tôi.”

Ly Ly quả thật rất kinh hãi , cô cho rằng những việc mà Tân Lương làm tối nay, đều là muốn giúp đỡ mình, không nghĩ tới là anh ta đang theo đuổi mình, không phải đùa chứ!

Tân Lương không chú ý đến Ly LY đang kinh hãi, giật mình mà hướng về phía Mộ Bạch khiêu khích nói:
–    “ Nếu như anh ngay cả một trò như thế này cũng không có nhẫn nại thì coi như là anh thua, tôi khuyên anh ,cho dù anh hỏi bất cứ vấn đề gì, có được đáp án thì sao, anh cũng chỉ là một người đàn ông thất bại.”

Mộ Bạch không nói gì mà nhìn anh ta, anh quả thật muốn nói rằng “ Tân Lương,anh như vậy rất vô dụng.” Thế nhưng lời nói của anh ta tuy có chút khó nghe nhưng là vẫn có đạo lí ……………..Ha Ha, không phải chỉ là một trò chơi thôi sao, anh không có khả năng sẽ thua.”

–    “ Vậy thì anh đừng nói những lời vô nghĩa nữa, mau nhanh chóng tiếp tục.”

Vẻ mặt của Tân Lương giống như mới thực hiện một mưu kế nào đó, hướng về phía Ly Ly nhún vai, sau đó ba người bọn họ lại tiếp tục ván tiếp theo.

Nhưng mà hôm này có vẻ như ông trời cố tình trêu chọc Mộ Bạch, có thể nói là rất ưu ái Tân Lương , liên tục mở ra mấy ván đều là Tân Lương thắng còn Ly Ly thua.

Ly LY tuy là rất may mắn khi không bị Mộ Bạch tra hỏi , thế nhưng Tân Lương lại hỏi rất nhiều chuyện . Nào là LY LY thích ăn cái gi? Thường ngày có cái gì làm cho cô thích thú? Thích nhất mẫu đàn ông nào? Thậm chí anh ta còn hỏi cô, cô có thể quên đi người đàn ông mà cô yêu và tiếp nhận sự theo đuổi của anh ta không?…………

Ly Ly mìm cười, lộ ra một chút lúng túng :
–    “ Tôi có tự tin anh ta sẽ phải yêu tôi! Cho dù là từ trước đến giờ anh ta vẫn chưa hề yêu tôi …………….”
Cô lén nhìn sắc mặt của Mộ Bạch, thanh âm bỗng nhiêncó chút thấp xuống:
–    “  Tôi cũng sẽ không buông tha anh ta! Tôi yâu anh ta đã rất lâu, tình cảm đó đã sớm ăn sâu vào xương tuỷ, chỉ sợ cả đời này sẽ nó sẽ mãi không thoát khỏi”

Tân Lương lắc đều nuối tiếc: – “ KHông sao, có lẽ cô không hiểu rõ tôi, tôi rất có kiên nhẫn nha.”

Mộ Bạch lại một lần nữa bị lời nói của Ly Ly làm cho rung động, tại sao mỗi lần Ly Ly thổ lộ tình cảm của cô, cô đều rất bình tĩnh, phảng phấp như đây chỉ là một chuyện bình thường, mỗi câu nói của cô đều thật lòng, chất phác, đều làm cho anh cảm thấy rung động.Loại càm giác này giống như một lưỡi kiếm đâm sâu vào lòng anh, càng đâm……… càng sâu.

Thừa dịp lúc không có ai chú ý đến, anh len lén thở một hơi, cố gắng đem loại cảm giác không thoải mái này ra khỏi đầu.

Anh giả bộ như không nghe thấy Ly Ly và Tân Lương nói chuyện với nhau, sau đó lại cầm con xúc xắc lên kiểm tra và nói: – “ Kì lại, con xúc xắc này có phải hay không đã bị người nào đó chỉnh đi, tại sao mỗi lần đều là anh thắng. “

Ly Ly ở một bên cũng vô cùng đồng ý với ý kiến của anh , vẻ mặt như đưa đám, nói:
–    “ Đúng vậy, tại sao mỗi lần đổ tôi đều là người thua.”

Cô thật sự không thể nghĩ ra nha!

Advertisements