Tổng tài lên giường đi –Chương 9.2:


86230

 

 

Tân Lương thả lỏng ta, , vẻ mặt giống như bất đắc dĩ, phàn nàn nói:
–    “ Đúng vậy nha,tại sao ván nào người thắng cũng là tôi? Xem ra tối nay ông trời rất thiên vị cho tôi nha.”

Mộ Bạch và Ly Ly ăn ý liếc mắt nhìn nhau, trong mắt của hai người đều hiện rõ hai chữ: “ Đáng ghét “

–    “ Đừng nói nhảm, tiếp tục chơi, tôi không tin anh sẽ thắng mãi.”

Thế nhưng lời nói này nói ra, không quá một phút , thì kết qủa lại thực sự chứng minh lới của Tân Lương là có đạo lý, ông trời đúng là thiên vị anh ta , thế nhưng cũng phải nói là tối nay Ly Ly chơi rất kém .

Ly Ly vừa nhìn thấy số điểm của mình lại nhỏ nhất, quả thực là không thể tin vào hai mắt của mình! Từ đầu đến cuối, đã qua được mười mấy bàn, thế nhưng đều là cô thua nha!

–    “ Bây giờ, tôi chọn mạo hiểm” – Ly Ly không cần nghe Tân lương hỏi, lìên trực tiếp lớn tiếng nói

–    “ Ok, cô chọn cái gì cũng được” – Tân Lương vừa nói chuyện vừa nhìn Mộ Bạch

–    “ Mộ Bạch, anh nghĩ tôi nên để cho Ly Ly làm gì đây?”

–    “ Hỏi tôi làm cái gì, tuỳ ý anh thôi!”
Sắc mặt của Mộ Bạch quả thực khó coi đến cực điểm. Tuy là từ đầu đến cuối anh không có thua, thế nhưng điểm số của anh lại ít hơn Tân Lương, so với Ly Ly thì không khác mấy.

–    “ Dĩ nhiên phải hỏi anh, anh quả thực là một cao thủ nguy hiểm lớn nha.”

–    “ Vậy để cho Ly Ly tát tôi một cái là được rồi.”

–    “ Ha Ha…………………Ý kiến hay………………”

Ly Ly thoáng cái liền hoảng hốt: – “ Kia……………tôi có thể chọn lời nói thật lòng được chứ.”

–    “ NO NO NO! Ly Ly cái này thì không được nha”
Tân Lương khoát cánh tay nói:
–    “ Đừng lo lắng! Mộ Bạch dù sao vẫn là ông chủ của cô, tôi làm sao có thể để cho cô đánh anh ta đây.”

Ly LY mỉm cười:
–    “ Ngoại trừ việc này, còn những việc khác thì tất cả đều Ok.”

–    “ Hôn tôi một cái, cũng được chứ?”

“…………”- Ly LY lần này không biết phải làm sao, trong lòng cô trở nên rối rắm, hôn một cái cũng không mất đi miếng thịt nào, thế nhưng hôn một người khác trước mặt Mộ Bạch? Cô muốn tỏ lòng yêu sâu sắc đối với anh ấy, nên kiên định sẽ cự tuyệt mạo hiểm này.

–    “ Tân Lương, anh không nên quá phận”

Mộ Bạch lạnh nhạt, ánh mắt sắc bén liếc mắt một cái.

–    “ Ha Ha, tôi vừa rồi mới hỏi anh ý kiến, anh còn nói là tuỳ tôi, hiện giờ tôi nói ra nguyện vọng của mình, anh lại nói là tôi quá phận! Mộ Bạch, tâm tư của anh đúng là khiến người ta đoán không ra nha……..Giống như tôi đoán không ra, Ly Ly vừa xinh đẹp vừa có năng lực như thế, anh như thế nào có thể giả ngu nhiều năm như vậy? “

Ly Ly ho nhẹ hai tiếng, cố gắng gạt bỏ đi sự lúng túng, xấu hổ:
–    “ Cái đó, tôi hôn là được rồi………”

Sắc mặt Mộ Bạch từ đen chuyển thành trắng, ánh mắt ngày càng lạnh lùng, anh nhìn thấy Ly Ly quay người, đem thân thể mình tiến lên, nhắm mắt lại, …từ từ, từ từ ………Ly Ly càng gày càng dựa sát Tân Lương, không sai biệt lắm chỉ cách nhau khoảng 1 milimét , Mộ Bạch không biết tại sao anh lại tức giận, anh đứng dậy kéo Ly Ly lại : – “ Đủ rồi!”

Ly Ly không hiểu nhìn anh  :-“ Tôi vẫn còn chưa hôn tới, có cần phải hôn lại không?”

Mộ Bạch trừng mắt nhìn cô một cái, trong lòng oán thầm: nữ nhân ngu ngốc!

–    “ Tân Lương , anh không cần quá phận, Ly Ly còn là một nữ nhân độc thân, nếu sau này chuyện này bị truyền đi, cô ấy làm sao có thể gặp người.”
Mộ Bạch đường đường chính chính nói lý do.

–    “ Anh không nói, tôi không nói, LyLy lại càng không thể nào nói ra, vậy làm sao có ai biết được? “ – Tân Lương cũng nhất quyết không chịu thua.

–    “ Không, bất quá, ta nghĩ chuyện này nếu đến tai Trần chủ tịch, …………là cha anh, có phải cũng rất hứng thú muốn biết rõ mọi chuyện.”

Lời nói này của Mộ Bạch đụng vào phải nỗi đau thầm kím của anh, ai mà không biết Trần chủ tịch rất “ quan tâm” đến chuyện tình cảm của đứa con trai này, nếu để cho ông biết rõ Tân Lương đối với Ly Ly nói những điều lẳng lơ, chỉ sợ ông sẽ không chịu nổi.

Tân Lương bỉu môi, tiếc nuối thở dài, ngôn ngữ chuyển sang bàn bạc: -“ như vậy thì chúng ta đổi lại một cái mạo hiểm khác đi”

Anh ta ngồi trong bóng tối, miệng vẫn mỉm cười như cũ, tuỳ ỳ nói: – “ Như vậy đi, Ly Ly đem toàn bộ bia uống hết đi.”

“……….” Ly LY mở mắt to ra, cô có nghe nhầm hay không, muốn một mình nàng uống hết ba thùng bia? Uống xong cô có thể hy khong phải vào bênh viện a? Mới vừa rồi cô đang rất vui vẻ khi thấy Mộ Bạch vì mình mà ra mặt, kết quả lại làm cho Tân Lương kêu cô uống hết ba thùng bia, bây giờ không cần uống, chỉ mới nhìn thôi, cô đã muốn say rồi.

–    “ Ba thùng bia………….. chỉ có một mình tôi uống………..”

Ly Ly nuốt nước miếng,  dường như muốn xác nhận ại lời nói của Tân Lương.

Mộ Bạch còn nói là Tân Lương theo đuổi cô, kết quảlà trợn mắt nói mò! Làm gì có một người đàn ông theo đuổi một người phụ nữ , lại khiến cho người ta uống nhiều rượu như vậy? Nghĩ đi nghĩ lại, trong lòng Ly Ly lại bùng lên một ngọn lửa, oán hận, trừng mắt nhìn Mộ Bạch một cái , trong lòng liên tục oán thầm: Nếu không phải tại anh thì tối nay cô cũng không phải thua thảm hại như vậy!

–    “ Uống thì uống! Tôi thua, tôi liền biết! Tôi yêu, tôi cũng nhận! “ – Thành Khanh lúc trước muốn trả đũa hai người đàn ông có tiền này mà khi đem lên ba thùng bia chỉ là để ra oai, thực ra trong mỗi thùng chỉ có sáu chai, tổng cộng tất cả lại cũng chỉ có 18 chai mà thôi.( ~ hjhj~ anh này chơi đểu)

Mười tám chai!

Ly Ly hít sâu một hơi, một tay hung hăng cầm lấy chai bia, tay còn lại thì cầm cái khui bia. Cô nhanh nhẹn mở chai bia rồi uống ùng ục vào bụng.

Bia này không cay lắm, cũng không nặng như rượu nên chỉ trong chốc lát , Ly Ly đã uống xong một chai, cô lau miệng, để chai rượu lên bàn, rồi cúi lưng định lấy một chai bia mới thì có một cánh tay đã đưa một chai đến cho cô, Ly Ly híp mắt nhìn lên, chỉ thấy Tân Lương đang mỉm cười mà nhìn mình, bây giờ cô nhìn thấy nụ cười của anh ta thật sự đáng ghét cực kì.

Uống thì uống! Ai sợ ai!

Ở bên cạnh, Mộ Bạch vẫn lạnh lùng nhìn Ly Ly, nhìn cô uống xong hai chai, lại thêm chai thứ ba và rất nhanh chai thứ tư cũng uống xong thì Ly Ly ợ một tiếng .

Bia quả thật khiến cho cô nhanh no , cô uống tiếp chai thứ năm , trên khuôn mặt nhợt nhạt của cô bắt đầu phiếm hồng, đôi môi bao bọc lấy miệng bình rượu , cố sức nuốt xuống, tốc độ của Ly Ly ngày càng chậm lại, bây giờ từ  4chai đã tăng lên thành 5chai.

Bây giờ, từng phút từng giây, Ly Ly cảm thấy rất gian nan và khó khăn, giống như là cả một thế kỉ vậy.

Cô rốt cục uống xong chai bia thứ mười lăm, thân thể nhoáng một cái, không chút do dự mà cầm lấy chai bia từ tay Tân Lương , cô hít sâu một hơi rồi tiếp tục uống vào!

Vậy mà mới chỉ uống được hai hớp thì bên tai lại vang lên một tiếng hét lớn, cổ tay đã bị người nào đó thô bạo nắm giữ, chai bia từ trong tay cô cũng bị giật đi.

–    “ Đủ rồi! Nếu cô còn uống thêm thì sẽ say đó.”

Ly Ly đã say đến mức mơ mơ màng màng, hoàn toàn không nghĩ gì cả mà cứ tiếp tục uống, cô bây giờ không biết rõ người đối diện là ai, thậm chí cũng không nghĩ ra là người nào có thể ngăn cản trận mạo hiểm này! Tóm lại không thể nào là Mộ Bạch! Cái nam nhân lạnh như băng đó chỉ biết khoanh tay , thờ ơ tất cả mọi thứ. Trên thế giới này, ngoại trừ Kiều Vi, bất cứ ai cũng không thể làm cho anh ta rung động ( cái này thì chưa chắc).

Ly Ly chưa bao giờ dám nghĩ đến, nếu như cô không có cách nào làm cho Mộ Bạch yêu mình hoặc nếu để cho Mộ Bạch biết Kiều Vi phản bội anh, anh sẽ có bao nhiêu thương tâm, khổ sở lại sẽ vô cùng hận chính bản thân mình!

Bị đoạt rượu đi, Ly Ly ngược lại không chịu bỏ qua mà còn đứng dậy, ánh mắt mông lung, mù mịt, ôm lấy cánh tay của người nọ , lẩm bẩm nói:
–    “ Không cần gây loạn, tôi còn chưa uống hết.”

“ Ầm”- một tíêng này làm cho Ly Ly giật mình, cô thanh tỉnh cũng không ít , dòng bia kia chảy xuống mái tóc của cô, ánh mắt ngỡ ngàng, cô nhìn về phía người nọ.

“ Cố Mộ Bạch”- Đầu của cô có chút không tỉnh táo cho lắm, vẫn chưa xác định được người trước mắt co phải là người mình yêu hay không, trong chốc lát, Ly Ly có chút lúng túng khi nhìn thấy anh, liền vội buông tay:
–    “ Anh cản trở tôi làm gì?’

Mộ Bạch nhìn bộ dáng bây giờ của Ly Ly, trong lòng lại bùng lên một ngọn lửa:
–    “ Cô muốm chết sao?”

–    “ Không cần anh quan tâm, tôi chết hay không, không đến lượt anh quan tâm.”

A, trong đầu người đàn ông này luôn chỉ có Kiều Vi, bây giờ lại có lòng dạ để ý đến sống chết của người khác sao? Ly Ly càng nghĩ càng tức cười, cô biết mình bây giờ rất tức giận,  cũng chỉ có khi say , cô mới không cố kỵ chút nào mà nói những lời này với Mộ Bạch.

–    “ Tốt lắm” – Mộ Bạch bỗng nhiên quay về chỗ của mình mà ngồi xuống, anh làm như rất sảng khoái mà kéo cổ áo , chán ghét nhíu mày, thậm chí không nhìn đến Ly Ly một cái:
–    “ Cô nói đúng, sống chết của cô…………………cùng tôi không có chút quan hệ nào cả.”

Hiện tại, Tân Lương là người bình tĩnh nhất, cuối cùng cũng mở miệng mà nói:
–    “ Nhìn hai người giống như  một đôi đang yêu giận dỗi nhau nha.”

–    “ Anh hôm nay quên mang theo mắt khi ra khỏi cửa sao? “ – Mộ Bạch hừ lạnh.

Ly Ly tức giận đến toàn thân run rẩy, một tai duỗi ra nói: – “ Đưa bia cho tô.”

Tân Lương ngay lập tức đưa chai thứ 16 cho cô, có lòng tốt mà nhắc nhở:
–    “ Ly Ly , thật ra thì cô có thể uống chậm một chút, đêm còn dài, chúng ta có rất nhiều thời gian.”

Ly Ly căn bản không có chú ý đến lới nói của anh ta, cầm chai bia và uốngvào.

Mộ Bạch nói cái chết của cô đối với anh ta không có chút quan hệ nào! Ha Ha! Anh ta nói không sai, cô từ đầu đến cuối giống như một chú hề, cảnh ngộ bất hạnh của nữ vaiphụ thôi mà, nhìn người khác hạnh phúc, người khác chia tay, cô vẫn muốn giấu diếm!

Dòng bia từ tóc cô tí tách rơi vào mí mắt của cô,  làm cho lông mi trở nên ướt át, chất lỏng theo dòng mà vào miệng cô, cô cảm thấy đó căn bản không phải là bia mà chính là nổi khổ tâm ẩn giấu trong lòng cô.

Cô không rõ vừa rồi mình đã uống bao nhiêu chai, đại khái là khoảng bốn chai hay năm chai.Thường ngày tửu lượng của cô không kém như vậy, nhưng là cô quả thực không thể nào kiềm chế nổi khổ tâm mà cô đã chôn giấu trong đáy lòng, cho đến khi cô không còn hơi sức để uống vào, trong bụng ngoài bia cũng không còn chỗ nào để chôn giấu những khổ tâm chua sót trong lòng. Cô bất chợt bịt miệng lại, nhanh chóng đứng dậy chạy về phía tolet của quán bar………………..

Chỉ trong chốc lát, từ tolet liền truyền đến thanh âm nôn oẹ…

–    “ Thật sự là một người phụ nữ ngu ngốc.”

Tân Lương thoáng cái nguyền rủa Mộ bạch, sau đó cười vui vẻ một cái
–    “ Anh cũng không có thông minh lắm đâu.”
–    Anh rốt cục muốn gì? “ – Mộ Bạch không thể nhịn được nữa, liếc mắt nhìn Tân Lương. Bây giờ chuỵên anh muốn làm nhất, chính là đáng một quyền vào khuôn mặt đang vui vẻ của anh ta.

–    “ Tôi muốn gì? Như lời anh nói thôi,tôi muốn theo đuổi Ly Ly.”

Mộ Bạch thoáng cái  đứng lên, kéo cổ áo Tân Lương, khoé miệng giễu cợt cười:
–    “ Có ai theo đuổi giống như anh không? Đem cô ấy chuốc say đối với anh có lợi ích gì? Lợi dụng lúc ngườita gặp khó khăn sao? Không giống như tác phong của Tân Lương nha.”

“ Ha Ha”- Tân Lương cười một tiếng
–    “ Mộ Bạch, anh nói rất đúng, tôi chính là lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn, cô ấy say thì đương nhiên tôi sẽ chở cô ấy về nhà, kia, sau đó tôi muốn làm gì,thì cái đó………….”

Nụ cười của Tân Lương ngày càng chướng mắt, Mộ Bạch liền đấm cho anh ta một cái, sau đó giống như hết giận, bỏ cổ áo của Tân Lương ta:
–    “ Anh nằm mơ đi! Tối nay tôi đã rất nhịn anh, Tân Lương! Anh có thể gây khó khăn cho tôi nhưng hãt cách xa Ly Ly một chút, nếu không tôi sẽ không khách khí với anh.”

–    “ Anh yêu cô ấy”- Tân Lương xoa nhẹ khoé miệng đang chảy máu.

Vẻ mặt của Mộ Bạch bỗng nhiên cứng lại, giống như vừa bị ai đó đánh một quyền, nhưng lại không khiến cho anh tức giận
–    “ Một mình anh tiếp tục điên đi, tôi đưa Ly Ly về nhà.”

Nữ nhân kia nhất định là ói đến muốn ngất đi rồi! Bình thường nhìn nàng thông minh, lanh lợi , như thế nào lại có lúc hồ đồ như thế!

Tân Lương tốt bụng nhắc nhở: “ Xin lỗi, trận mạo hiểm này còn chưa kết thúc, muốn mang cô ấy đi, liền thay cô ấy uống hết chỗ còn lại.”

Mộ Bạch dừng lại, quay lại nhíu mày:
–    “ Không bằng chúng ta chơi đổ xúc xắc một lần nữa, nếu anh thua, anh phải uống hết chỗ còn lại, ai thắng thì sẽ đưa cô ấy về.”

–    “ Ý kiến hay” – Tân Lương cầm lấy xúc xắc bắt đầu lắc

–    “ Bất quá, anh cũng đừng hối hận, vận khí của tôi đêm nay rất tốt”

Mộ Bạch đi lại đối diện Tân Lương,nhìn anh ta và nói:
–    “  Vận khí tốt thế nào thì cũng sẽ hết.”

Động tác trên tay Tân Lương cũng dừng lại, nhẹ nhàng mở chén…………..16 điểm……” Ha ha………..anh thua”. Điểm số này coi như là rất cao, ngay cả Mộ Bạch nhìn thấy cũng cau mày.

–    “ xem ra anh không hiểu rõ tôi mấy, tôi cũng không phải là người dễ dàng buông tha.”- Mộ Bạch không chút do dự, cầm chén lên và nhắc, không cần ai nhắc nhở, tự mình bỏ chén lên bàn rồi mở ra, líêc mắt một cái, khoé miệng của anh lộ ra một nụ cười chiến thắng: “ Tôi sẽ đem LyLy về, nhớ rõ uống cho hết mấy chai bia.”

Tân Lương nhất thời không kịp phản ứng, Mộ Bạch cũng đã sải bước nhanh đến tolet.

Tân Lương thấy vậy, liền mở chén lên xem ,sau đó khiếp sợ nhìn ba con xúc xắc:
– “ Là …………….. cư nhiên là ý trời nha.”

 

 

 

Advertisements